Nguyễn Văn Hòa Xuất Sắc Xác Lập Kỉ Lục Ở Week Game Đầu Tiên Tại Hocdelam Group

Đến với Hocdelam bằng sự hứng thú, say mê sáng tạo kỹ thuật, học viên Nguyễn Văn Hòa – sinh viên Cơ điện tử đến từ trường ĐH Nông Lâm TP.HCM xuất sắc xác lập kỷ lục và giành giải nhất cuộc thi tuần ICEP – Thực hành sáng tạo kỹ thuật vừa diễn ra ngày 11/04/2014
wg_nguyenvanhoa1
Nguyễn Văn Hòa (thứ tư từ trái sang) cùng các người chơi khác nhận giải nhất cuộc thi WEEK GAME đầu tiên của khóa học ICEP

(Link Video cuộc thi)

Mỗi khóa học tại Hocdelam Group đều có 3 cuộc thi: WEEK GAME – cuộc thi tuần, MONTH GAME – cuộc thi tháng và YEAR GAME – cuộc thi năm. Với mục đích nhân văn, cả 3 cuộc thi đều là sân chơi dành cho các bạn đam mê khoa học, kỹ thuật, ham học hỏi và thích chinh phục các thử thách mới. Độ khó của cuộc thi sẽ tăng dần theo tuần, tháng, năm. Bất cứ học viên nào đã và đang tham gia các khóa học tại Hocdelam đều được tham gia các cuộc thi trên. Với cuộc thi WEEK GAME người chiến thắng là người hoàn thành yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Bốn người chơi có kỉ lục cao nhất của cuộc thi tuần trong 1 tháng sẽ được chọn để tham gia thi đấu trong cuộc thi MONTH GAME (cuộc thi tháng). Cuộc thi YEAR GAME là cuộc hội tụ và tranh tài của 12 người chơi thắng cuộc tại cuộc thi tháng trong suốt 1 năm.
Phần thưởng của cuộc thi rất hấp dẫn: giấy chứng nhận người thắng cuộc, quà tặng và học bổng giảm tới 15% học phí các khóa học nếu là người thắng cuộc trong cuộc thi tuần. Ở cuộc thi tháng và năm phần thưởng học bổng sẽ cao hơn, giảm 30% cho người thắng cuộc thi tháng và 50% cho cuộc thi năm.
Đề thi của các cuộc thi không quá khó, cái khó là người chơi phải biết kết hợp tư duy dải quyết vấn đề – thao tác thực hành – và sự tập trung vào cuộc thi. Có nhiều người chơi để giành được phần thưởng và phá kỉ lục nên tiên chỉ của cuộc thi là các bạn phải tập trung hết sức có thể, suy nghĩ nhanh để lập trình đúng và thao tác với phần cứng phải chính xác để tránh nhầm lẫn sẽ kéo dài thời gian thi như thế thì mới có cơ hội phá kỉ lục – Theo TS. Nguyễn Bá Hải, giảng viên của khóa học Thực hành sáng tạo kĩ thuật.

Qua trao đổi với Hòa mới thấy được niềm say mê kỹ thuật của cậu mãnh liệt thế nào. Hòa chọn Hocdelam vì muốn học hỏi thêm về các lĩnh vực kỹ thuật. “Trước khóa học, tôi cảm thấy mơ hồ về Cơ điện tử, không biết cần những kiến thức nào? Và không biết bắt đầu từ đâu? Nhưng qua thời gian học tập và được sự hướng dẫn bằng các phương pháp khơi dậy sự hứng thú, lòng đam mê kĩ thuật, tôi đã học được cách giải quyết các tính huống kỹ thuật trong thực tế một cách hiệu quả hơn và đây thực sự là điều rất bổ ích cho hành trang sống và làm việc sau này” – Hòa chia sẻ.

Mong ước của Hòa là làm cho mọi thứ thông minh hơn! Dự định nghiên cứu của Hòa sắp tới là làm bộ chống trộm và chế tạo Robot gắp sản phẩm trong công nghiệp. Phần thưởng của cuộc thi là học bổng khóa nâng cao lớp Thực hành sáng tạo kỹ thuật (ICEP), đây sẽ là phần thưởng xứng đáng và thiết thực cho sự đam mê sáng tạo kỹ thuật của Hòa!

Video phỏng vấn bạn Hòa sau cuộc thi:

Một vài hình ảnh khác về cuộc thi WEEK GAME – ICEP
wg_nguyenvanhoa2
Bạn Trúc Anh là thí sinh nữ duy nhất của cuộc thi
wg_nguyenvanhoa3
Vẻ nuối tiếc của bạn Nam khi chỉ 1 sơ xuất nhỏ khiến bạn không thể về nhất
wg_nguyenvanhoa4
Giơ tay cao khi đã hoành thành bài thi

Hồ Chí Minh, 16/04/2014
Thực hiện
Lê Văn Hải – CTV Hocdelam

Để lại lời nhắn