Phỏng vấn Nguyễn Trúc Anh – nữ sinh viên đam mê kĩ thuật

Là học viên nữ duy nhất của ICEP – Lớp Sáng tạo kỹ thuật, bạn Nguyễn Trúc Anh, sinh viên năm nhất ngành Toán Ứng Dụng trường Đại Học Hoa Sen đã có những chia sẽ thú vị về bản thân và quá trình theo học tại Hocdelam Group.
trucanh1
PV: Chào Trúc Anh, cảm ơn bạn đã giành thời gian cho Hocdelam.org. Được biết bạn đang theo học khóa học thực hành sáng tạo tại Hocdelam Group, lựa chọn này có phải liên quan đến ước mơ của bạn không ?
Trúc Anh: Ước mơ của mình là có thật nhiều kiến thức để tìm hiểu tất cả các sản phẩm điện tử mình yêu thích và có thể tự tay làm ra nó hoặc ít nhất có thể biết nó được làm ra sao và vận hành như thế nào. Rồi sau đó có thể tự mình nuôi sống bản thân với ước mơ của mình. Tôi cũng muốn chấp cánh cho những ước mơ của mình cho những người đi sau có cùng đam mê với mình, như các thầy ở Hocdelam Group đã truyền lửa cho ước mơ của mình.

PV: Bạn có chia sẻ gì về quyết định tiết kiệm tiền ăn sáng để đăng kí học từng buổi học ở Hocdelam Group?
Trúc Anh: Đúng thế! Lúc đầu ba mẹ mình không ủng hộ quyết định này của mình, nhưng mình vẫn “lén” đi đăng kí học. Mình từng đọc câu này “nếu bạn không làm những điều bạn thích, thì bạn đang lãng phí thời gian của bạn”. Nó thúc đẩy mình phải làm gì đó cho tuổi trẻ của mình, vì thời gian qua đi đâu có lấy lại được!

trucanh2

Tuy là con gái nhưng Trúc Anh rất đam mê kĩ thuật, lập trình điều khiển thiết bị
PV: Bạn có gặp khó khăn gì khi nghiên cứu kĩ thuật, vốn dĩ nó phù hợp hơn với con trai? Và bạn vượt qua khó khăn đó thế nào?
Trúc Anh: Khó khăn lớn nhất của mình là thuyết phục ba mẹ ủng hộ con đường mình chọn. Mình học trái ngành nên những kiến thức nền tảng về nghiên cứu kỹ thuật của mình không chắc chắn lắm.
Mình nghĩ kỹ thuật nó sẽ phù hợp với những người thích nó, dám dấn thân vào tìm hiểu nó, yêu nó và sống cùng nó. Nên con trai, con gái gì nếu bạn thích kỹ thụât và dám làm những điều mình đã nói ở trên thì bạn đừng lo, nó sẽ hợp với bạn thôi (cười!)
Ngoài khó khăn lớn nhất của mình là thuyết phục ba mẹ thì những khó khăn còn lại mình nghĩ mình có thể vượt qua được. Chúng ta đang sống trong “thời đại số ”, nên mọi khó khăn về kiến thức mình đều có thể nhờ đến Internet. Và mình còn có sự giúp đỡ từ các thầy trong nhóm Hocdelam và cũng tại đây mình quen biết nhiều người bạn về kĩ thuật. Những yếu tố đó đã giúp mình rất nhiều trong việc vượt qua những khó khăn mà mình đã gặp phải.
trucanh3
PV: Các thầy trong nhóm Hocdelam đã định hướng nghiên cứu như thế nào cho Trúc Anh?
Trúc Anh: Ngày đầu khi đến đăng kí, mình rất vui và may mắn khi được Thầy Nguyễn Bá Hải ký tặng sách, định hướng về các khóa học và những dự định nghiên cứu của mình. Các thầy rất nhiệt tình và tận tâm với bài giảng và các học viên, vì là con gái và học trái ngành nên mình được các thầy ưu tiên hơn một tí so với các học viên nam (cười)
Mình đang dừng lại khi hết khóa thứ nhất ICEP – Nhập môn sáng tạo kỹ thuật và đang chuẩn bị cho khóa học thứ hai, vì còn nhiều điều mình vẫn còn muốn tìm hiểu cũng như cũng cố lại kiến thức cho thật chắc chắn để có thể tham gia tốt khóa học tiếp theo.

PV: Một sản phẩm ứng dụng nào bạn muốn thực hiện trong thời gian tới?
Trúc Anh: Mình đang rất hào hứng vì một ứng dụng này: một cái đèn buổi sáng nó hấp thụ ánh sang mặt trời và buổi tối sẽ phát sáng bằng năng lượng mà buổi sáng nó đã hấp thụ được. Mình rất thích cái ý tưởng này, mình hy vọng sẽ sớm hoàn thành nó.

PV: Cảm nhận của bạn về các khóa học tại Hocdelam?
Trúc Anh: Sau khi kết thúc khóa học đầu tiên, mình vẫn còn rất ấn tượng về khóa học này. Các bài giảng rất gần gũi với các vấn đề thực tế và được các thầy rất tận tình giảng dạy. Mỗi ngày mình đều học được một cái mới, nó làm mình rất hào hứng khi đến lớp, vì khi ra về chắc chắn mình sẽ được hiểu thêm về một vấn đề trong nghành cơ điện tử. Sau khi kết thúc khóa học đầu tiên nó thật sự truyền cho mình rất nhiều cảm hứng và ý tưởng.
Cám ơn Hocdelam Group đã truyền lửa vào ước mơ của mình và giúp mình có những người bạn mới (cười).

Cảm ơn Trúc Anh vì những chia sẻ thú vị của bạn! Chúc bạn sẽ đạt được với những ước mơ của mình!

Để lại lời nhắn